Xe Vinfast có phải là chiếc xe an toàn nhất trong cùng phân khúc?

Theo Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP), xe VinFast được trao chứng nhận an toàn ở mức cao nhất – 5 sao – cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Dòng xe đô thị đa dụng Fadil cũng đạt chứng nhận an toàn 4 sao – mức rất cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A. 

 Trong phân khúc xe hạng D, Vinfast LUX được mệnh danh là một trong những mẫu xe an toàn nhất khi trang bị hàng loạt những tính năng an toàn.
Ngoài một số tính năng an toàn chủ động hiện đang được trang bị trên các dòng xe như: Chống bó cứng phanh ABS, Phân bố lực phanh điện tử EDB. Vinfast LUX còn được trang bị những tính năng an toàn cao cấp như:
– Trợ lực phanh khẩn cấp BA giúp cho phanh hiệu quả hơn khi phanh gấp mà bị thiếu lực phanh.
– Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc và hỗ trợ đổ đèo giúp an toàn hơn khi vận hành xe ở điều kiện đường dốc.
– Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS giúp cho xe vận hành an toàn hơn ở điều kiện đượng trơn trượt.
– Hệ thống cân bằng điện tử giúp cho xe vận hành được an toàn và ổn định hơn khi xe vào cua gấp, không bị văng xe, hạn chế tối đa bị tai nạn.
Riêng xe VinFast Lux SA, thì một tính năng an toàn chủ động nữa giúp cho LUX SA được gọi là một trong những mẫu xe an toàn nhất khi được trang bị hệ thống chống lật ROM. Nằm trong phân khúc xe SUV gầm cao nên trọng tâm xe cao. Việc vào cua gấp dẫn đến việc lật nghiêng xe là rất lớn. Với ROM sẽ hạn chế tối đa nhất việc bị nghiêng và lật xe, đảm bảo an toàn tối đa nhất cho người ngồi trên xe. Đây là 1 tính năng vô cùng giá trị khi không phải dòng xe nào cũng được trang bị kể cả dòng xe cao cấp.

 Ngoài ra, Vinfast LUX còn được trang bị những tính năng an toàn thông minh khác. Khi bạn ngồi lên xe, VinFast LUX SA cũng như LUX A luôn nhắc bạn phải đóng kín cửa lái và thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn nhất cho chuyến đi của bạn. Nếu bạn ngồi vào ghế lái mà cửa chưa đóng kín và chưa cài dây an toàn thì hệ thống phanh tay điện tử sẽ giữ xe lại không cho xe di chuyển. Nếu bạn nhất định muốn di chuyển bạn phải tắt cưỡng bức phanh tay bằng cách ấn nút và phanh tay điện tử. Hoặc khi bạn dừng xe mà quên chưa về số đỗ P, bạn chỉ cần nhả dây an toàn ra thì hệ thống tự kích hoạt phanh tay và cần số tự động chuyển về trạng thái đỗ xe cho bạn.
Vinfast LUX còn được trang bị những tính năng an toàn chủ động và bị động khác như: Cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước và sau, Camera 360, cảnh báo điểm mù, hệ thống 6 túi khí….
Với những tính năng an toàn thông minh như vậy khiến cho xe Vinfast LUX có thể được gọi lại một trong những chiếc xe an toàn nhất hiện nay là hoàn toàn xứng đáng.

 Trong phân khúc xe hạng A, chỉ duy nhất VinFast Fadil sở hữu tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA) và hệ thống chống lật (ROM). Những tính năng này kết hợp cùng cảm biến va chạm sau, camera lùi và 6 túi khí khiến VinFast Fadil trở thành mẫu xe an toàn nhất phân khúc.

Rate this post